Tình hình cháy, nổ & CNCH >>> Tin cháy, nổ
Tổ liên gia dập đám cháy xe ba gác máy ở quận 11 (18/11/2022 16:14)

Tối ngày 17-11, người đàn ông chừng 40 tuổi điều khiển xe ba gác máy chở theo hàng hóa chạy trên đường Tôn Thất Hiệp.

Tổ liên gia dập đám cháy xe ba gác máy ở quận 11 Tối ngày 17-11, người đàn ông chừng 40 tuổi điều khiển xe ba gác máy chở theo hàng hóa chạy trên đường Tôn Thất Hiệp. Khi xe đến giao lộ với đường Huyện Toại (phường 12, quận 11, TP.HCM), chiếc xe bất ngờ bốc khói, phát cháy. Nghe tiếng hô hoán của người dân, tài xế dừng lại rồi nhảy ra ngoài. Trong vài giây ngắn ngủi, lửa gần như bao trùm đầu xe. Ngọn lửa kèm khói bốc cao, nguy cơ lan sang ngôi nhà gần đó. Cùng lúc này, tiếng kẻng từ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cộng đồng kêu vang. Những người dân gần đó nhanh chóng mang bình cứu hỏa, nước tới dập. Lực lượng thuộc Ban chỉ huy quân sự phường cũng huy động phương tiện, nhân lực tới khống chế. Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng từ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cộng đồng nên đám cháy đã được khống chế kịp thời, hạn chế thiệt hại của chủ xe. Một người dân cho biết, mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy mới được thành lập đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân. Qua đó, khi có sự cố cháy sẽ nhanh chóng được lực lượng tại chỗ dập tắt. Chiếc xe sau đó được đưa khỏi hiện trường, chủ xe cũng tự khắc phục hậu quả.

Khi xe đến giao lộ với đường Huyện Toại (phường 12, quận 11, TP.HCM), chiếc xe bất ngờ bốc khói, phát cháy.

Nghe tiếng hô hoán của người dân, tài xế dừng lại rồi nhảy ra ngoài. Trong vài giây ngắn ngủi, lửa gần như bao trùm đầu xe.

Ngọn lửa kèm khói bốc cao, nguy cơ lan sang ngôi nhà gần đó. Cùng lúc này, tiếng kẻng từ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cộng đồng kêu vang.

Những người dân gần đó nhanh chóng mang bình cứu hỏa, nước tới dập. Lực lượng thuộc Ban chỉ huy quân sự phường cũng huy động phương tiện, nhân lực tới khống chế.

Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng từ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cộng đồng nên đám cháy đã được khống chế kịp thời, hạn chế thiệt hại của chủ xe.

Một người dân cho biết, mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy mới được thành lập đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân. Qua đó, khi có sự cố cháy sẽ nhanh chóng được lực lượng tại chỗ dập tắt.

Chiếc xe sau đó được đưa khỏi hiện trường, chủ xe cũng tự khắc phục hậu quả.

 

Trước đó, tại nhiều địa bàn quận huyện, TP. Thủ đức, TP.HCM đã ra mắt các tổ liên gia an toàn PCCC.

Đây là mô hình mới, nâng cao tính hiệu quả của công tác chữa cháy tại chỗ vừa được Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai sâu rộng. Đây là mô hình để người dân và lực lượng công an phòng cháy cơ sở chủ động hơn trong công tác PCCC.

Mô hình tổ liên gia an toàn PCCC gồm các hộ gia đình (nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) liền kề nhau trong hẻm hoặc khu phố. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Cho đến nay, mô hình này đã được thành lập tất cả tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố với hơn 172 tổ liên gia an toàn PCCC và 209 điểm chữa cháy công cộng.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 765 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 39

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Những người chiến sĩ chữa cháy đầu tiên ở Việt Nam
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Cháy cỏ tại Khu công nghệ cao: Cảnh báo về sự bất cẩn và thiếu trách nhiệm
  Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC & CNCH tại Việt Nam năm 2023
  9 ngày cảnh sát Việt cứu hộ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
  Công an Thành phố đôn đốc, hướng dẫn, yêu cầu chủ đầu tư vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy trong đầu tư xây dựng
  Gặp gỡ chiến sĩ PCCC TPHCM tham gia cứu nạn vừa trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ
  5 cán bộ chiến sĩ công an TP Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ Thổ Nhĩ Kỳ trở về
  Trung tá Công an TP.HCM kể chuyện cứu nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52810939
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.