Tình hình cháy, nổ & CNCH >>> Tin cháy, nổ
Cháy nhà trọ tại quận Tân Bình, 16 người được giải cứu (25/10/2021 16:43)

Một căn phòng trong ngôi nhà 1 trệt 4 lầu tại số 358 Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình) được dùng làm phòng cho thuê bỗng dưng bốc cháy dữ dội làm cho hàng chục người sống trong căn nhà hoảng loạn, tìm cách tháo chạy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời dập tắt nhanh đám cháy, trấn an tinh thần người dân.

Vào lúc 13 giờ 19 phút, Trung tâm chỉ huy Phòng PC07 nhận được tin báo cháy tại địa chỉ 358 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình. Đơn vị đã điều động Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Tân Bình, quận Tân Phú, Quận 11 tổng cộng 11 xe cùng 67 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.       

 Lực lượng chữa cháy & CNCH triển khai chữa cháy              

Kết cấu  nhà 1 triệt 4 lầu, tầng trệt dùng để cho thuê bán quần áo, 4 tầng trên bao gồm 27 phòng cho thuê. Vị trí cháy là tại một căn phòng nằm cuối dãy tầng 1.

Khi xảy ra cháy, nhiều người dân sống trong căn nhà đã hoảng loạn tìm cách tháo chạy. Người dân sống lân cận đã lấy thang bắc lên để những người mắc kẹt trèo xuống. Một người thuê trọ trượt chân té từ lầu 4 xuống bị thương. Chị Lê Thị Mỹ Hạnh (20 tuổi) - người thuê trọ kể lại: “Lúc đó em hoảng loạn lắm, khói tỏa mù mịt, không thấy đường đi, nhiều người bên ngoài ném khăn vào để em bịt mặt, sau đó người ta nói em trèo qua thang để thoát ra bên ngoài, em liền trèo theo vì lúc đó em sợ lắm, không suy nghĩ được gì!”.

 

Lực lượng chữa cháy & CNCH triển khai xe thang đưa nạn nhân xuống đất an toàn

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến nơi tiếp cận gốc lửa, cửa kính căn phòng cháy dưới sức nóng của lửa đã nổ vỡ toang văng vào người cán bộ chiến sĩ. Tiếp cận vào bên trong căn phòng, vị trí cháy được xác định là góc nhà nơi để tủ lạnh, giường và tủ. Lực lượng đã nhanh chóng triển khai nhiều đường vòi đến 13 giờ 45 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt. Diện tích cháy là 04/20m2 , lực lượng Cảnh sát PCCC đã ngăn chặn kịp thời, không để cháy lan sang các phòng trọ trong ngôi nhà. Người dân thuê trọ đã thở phào nhẹ nhõm vì đám cháy không phát triển lớn, cháy lan sang phòng trọ của mình. 

Kết quả chữa cháy lực lượng Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn 11 người thoát nạn ra ngoài an toàn, 5 người mắt kẹt đám cháy được lực lượng cứu kịp thời, trong đó có 01 người bị thương anh Trần Minh Quốc, sinh năm 1997 (do trượt chân rơi từ lầu 4 căn nhà xuống đất trước khi lực lượng chữa cháy đến) hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ rẫy. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra làm rõ.

Minh Nghiêm-Minh Phương

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 766 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 39

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Nắng nóng dài ngày, nhiều vụ cháy nhà, xưởng, cỏ rác xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh - Những khuyến cáo người dân cần lưu ý
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban ngành và địa phương thông qua Bộ chỉ số DDCI Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
  Bộ Công an ban hành Thông tư số 45/2023/TT-BCA ngày 29/9/2023 về cung cấp thông tin của lực lượng Công an nhân dân trên môi trường mạng
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Cháy nhà hàng 4 tầng ở trung tâm TPHCM, cảnh sát cứu nhiều người thoát nạn
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  TP HCM: Chuyển cơ quan điều tra công trình có dấu hiệu vi phạm hình sự
  Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở - ban, ngành và địa phương (DDCI) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54303859
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.