Hoạt động PCCC & CNCH >>> Phong trào toàn dân PCCC
Thương lắm đồng đội Tôi. (6/5/2020 08:52)

18h ngày 30.4.2020 giây phút không thể nào quên đối với chúng tôi. Chuông báo cháy đổ dồn dập, nhiều đơn vị thuộc lực lượng chữa cháy - CNCH được điều động tham gia ứng cứu vụ cháy tại công ty cổ phần CX Technology Việt Nam, Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7. 800m2/38.000m2 diện tích nhà xưởng bị bao trùm trong biển lửa.

Trong bóng tối bủa vây của KCX Tân Thuận, đồng đội tôi căng mình dập lửa. Đào tường, phá dỡ cửa cuốn, sức nóng của ngọn lửa làm nhiều cửa kính vỡ vụn bắn tung toé. Hoá chất độc hại, khói khí độc xộc thẳng vào mặt, axit nóng chảy từ xưởng xi mạ hòa theo nước tràn ra ngoài ngấm vào da, văng vào mắt.

 

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thăm hỏi, động viên CBCS tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình


Đồng đội tôi, 31 người bị thương, nhiều người hít phải khí độc đã bị tụt canxi, ngất xỉu, nhiều người axit loãng ngấm vào da, bắn vào mắt cay xè không sao mở được và máu đồng đội tôi đã đổ xuống khi đang chiến đấu với giặc lửa giành lại tính mạng và tài sản cho người dân.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07 thăm và động viên CBCS bị thương

 

Độc hại là thế, hiểm nguy là thế nhưng đồng đội tôi không một ai chùn bước, nản lòng. Dẫu đã nhiều lần bị thương, vết xẹo cũ vẫn còn in hằn trên da thịt, nay lại chồng thêm vết thương mới, nhưng họ vẫn lạc quan vẫn mong được tiếp tục chiến đấu với giặc lửa. Thiếu tá Hoàng Hữu Nam - Phó Đội trưởng đội công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng PC07 - bị đứt gân tay, máu và nhứt buốt, thế nhưng sau ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng, tỉnh dậy thấy đồng đội lo lắng liền nói ngay: “hiện sức khoẻ tôi đã ổn định – tôi sẽ trở về đơn vị công tác sớm thôi”.

CBCS bị bỏng được các y, bác sĩ sơ cứu tại vụ cháy Công ty CX Technology Việt Nam tối 30-4-2020

Những ngày vào thăm các anh trong Bệnh viện, tôi lại càng thương những người thân của các anh. Đúng là họ rất tự hào khi có chồng con làm lính cửu hoả, nhưng bao giờ họ cũng trong tâm trạng lo lắng, bất an. Từ lúc thiếu tá Nam vào viện điều trị, vợ anh là chị Huỳnh Thị Lan Nhi ngược xuôi lo liệu, chăm sóc cho chồng. Ngồi cạnh chồng, chị Nhi chia sẻ: “anh gọi về cũng chỉ nói bị thương nhẹ thôi, đến khi chị vào tới Bệnh viện chị mới biết anh đứt gân tay và đã vào phòng mổ, trải qua ca phẩu thuật kéo dài 4 tiếng. Nghỉ lại giây phút đó chị thấy thật khủng khiếp. Thương anh đến xót xa.

Có chứng kiến sự quan tâm, sẽ chia của những người lính chữa cháy khi đồng đội mình bị nạn tôi mới hiểu hết giá trị của tình đồng chí. Dường như họ đau với nỗi đau trên da thịt của đồng đội mình, chân thành, thấu hiểu và đồng cảm. Cùng đồng đội tham gia chữa cháy và bị axit loãng ngấm vào hai chân bỏng rộp, axit văng vào mắt ảnh hưởng nhiều đến giác mạc, đang điều trị tại Bệnh viện 30-4, thế nhưng khi đồng đội vào thăm, thượng sĩ Ngô Quang Hiếu ngồi bật dậy, mở hé đôi mắt và liên tục hỏi thăm sức khoẻ đồng chí Nam: anh đã được nối gân tay chưa, anh có đau không?

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch MTTQ VN Thành phố HCM

thăm hỏi, động viên thượng sĩ Ngô Quang Hiếu tại Bệnh viện 30.4

 

Và có túc trực tại Bệnh viện trong những ngày đồng đội tôi điều trị vết thương mới thấu hiểu được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và người dân Thành phố giành cho lực lượng chữa cháy- CNCH. Ngay sau khi biết được tin, nhiều đoàn công tác của các cấp lãnh đạo Thành phố và người dân đã đến Bệnh viện thăm và động viên tinh thần những CBCS bị thương. Báo chí đồng loạt đưa tin, nhiều bài viết khen ngợi, chia sẽ, những bình luận, khen ngợi sự dũng cảm, tinh thần vì nhân dân phục vụ của CBCS để lại dưới mỗi bài viết, dưới mỗi clip mà chúng tôi đăng tải có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những người lính cứu hoả, để rồi họ xem đó là động lực, là niềm tin để cố gắng hoàn thành tốt công việc mang nhiều ý nghĩa mà mình đang theo đuổi, đó là bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Vì cuộc sống của nhân dân, dẫu phía trước vẫn còn nhiều gian khó phải vượt qua, nhưng họ sẽ đoàn kết và quyết tâm để bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Thương lắm đồng đội của tôi đã quên mình vì nhiệm vụ!!!

 

Phương Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 983 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 50

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Tổ liên gia an toàn PCCC - Cánh tay nối dài của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
  Sửa đổi, bổ sung một số quy định về PCCC và CNCH
  Tài liệu tuyên truyền các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội thông qua năm 2024
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử"
  Nguy cơ từ các hoại hình nhà ở “chuồng cọp” trong công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay
  Thực hành kế hoạch thoát nạn khi cháy tại nhà của bạn
  Nắng nóng dài ngày, nhiều vụ cháy nhà, xưởng, cỏ rác xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh - Những khuyến cáo người dân cần lưu ý
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54377641
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.