Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 tổ chức thành công chương trình trải nghiệm thực tế “Tôi là chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy” lần VI năm 2018 (13/7/2018 14:21)

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên. Đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 phối hợp với Quận Đoàn 2 tổ chức thành công chương trình trải nghiệm thực tế “Tôi là chiến sỹ Cảnh sát PC&CC” lần VI năm 2018 từ ngày 10/7/2018 đến ngày 12/7/2018 cho 50 em trại sinh trên địa bàn Quận 2.

 

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm – Phó Trưởng phòng CS PC&CC Quận 2 

và Đ/c Trần Quốc Minh – Phó Bí thư Quận đoàn 2 chụp ảnh lưu niệm

cùng các em học sinh trong Lễ giao quân

Ngay từ khi đến Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 2 các em đã nhìn nhận được sức mạnh kỷ luật, kỷ cương trong lực lượng Công an nhân dân cũng như việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và sinh hoạt của CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 - những con người quả cảm, giàu sức chiến đấu, không ngại khó khăn, gian khổ để giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Trong thời gian trải nghiệm tại đơn vị, các em trại sinh được chia thành 03 tiểu trại và được CBCS trong đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn giới thiệu các cách sắp xếp trật tự nội vụ; tổ chức cho các em giao ban cùng Đội chữa cháy chuyên nghiệp; kiểm tra bảo quản, bảo dưỡng phương tiện hàng ngày trên các xe chữa cháy; giới thiệu về các cách rải vòi cơ bản, các đội tình chữa cháy, tập điều lệnh đội ngũ tay không; tuyên truyền về các cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng bình khí tài mặt nạ phòng độc cách ly; tổ chức cho các em chơi thể thao, xem thời sự; trực gác bảo vệ cơ quan, sinh hoạt tập thể, tập cho các em hát những bài hát liên quan đến lực lượng Cảnh sát PC&CC; tổ chức cho các em thi hội thao kỹ thuật chữa cháy (đội hình 4 x 100M); tổ chức cho các em đi thực tập phương án tại Cục thuế Thành phố, các động tác tự vệ khi gặp sự cố ngoài xã hội; tổ chức giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, tổ chức cho các em viết bài cảm nhận về chương trình một ngày làm chiến sỹ, làm lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho các em trại sinh…

 

Phần thi Điều lệnh tay không

 

 

 

Các hoạt động trên thao trường trong Chương trình trải nghiệm thực tế

 

Tại Chương trình trải nghiệm Tôi là Chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy” lần thứ VI năm 2018, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 07 suất quà cho các em học sinh giỏi thuộc hộ gia đình nghèo trên địa bàn Quận 2 nhằm khuyến khích, động viên tinh thần vượt khó trong học tập.

 

 

Ban Tổ chức trao phần quà cho học sinh giỏi thuộc gia đình nghèo trên địa bàn quận

Ban Tổ chức chương trình trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các trại sinh HTXSNV

Các hoạt động trong đêm giao lưu văn hóa văn nghệ Chương trình trải nghiệm thực tế

Trích bài cảm nhận của em Phạm Thị Tuyết Nhi, sinh năm 2002 trại sinh tham gia Chương trình trải nghiệm “Tôi là Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy” lần thứ VI năm 2018:

         Đây là lần đầu tiên em đến với Chương trình trải nghiệm thực tế ‘Tôi là chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy”, nhớ lại cảm giác khi đồng chí Bí thư Đoàn phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 liên lạc và chọn em là Đội viên tham gia chương trình, em thật “bỡ ngỡ và bất ngờ”.

         Bỡ ngỡ vì em sẽ được trải nghiệm chương trình, bất ngờ là bản thân trên cương vị là một chiến sỹ Cảnh sát PC&CC, hơn nữa là được đồng hành cùng những người chiến sỹ chữa cháy chuyên nghiệp, những con người quả cảm, giàu sức chiến đấu và các đồng đội trong chương trình chưa một lần gặp.

         Bây giờ đây, khi ngồi tại nơi đây để viết bài cảm nhận này nhiều cảm xúc trong em vẫn còn rất lắng động sau 3 ngày 2 đêm tại Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2. Nhớ lại ngày đầu tiên gặp nhau, mọi thứ như vẫn còn ngay đây, như vừa trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Cái ngày đầu tiên đó, em được các anh, chị trong Ban Tổ chức chương trình xếp vào Tiểu đội 1, trong cái xe ấy mọi thứ xung quanh em toàn người xa lạ, cảm giác khi làm quen với bạn mới đối với em không ổn chút nào vì em biết em là người khó gần, không thích tiếp xúc với những người mình không quen biết nhưng sau vài giờ cái cảm giác đó trong em không còn vì em cảm nhận được sự gần gũi, dễ thương của những người đồng đội mới quen này, họ cho em được cảm giác thân thương như đang ở cạnh người thân của mình.

         Chúng em bắt đầu làm quen nhau, giới thiệu nhau qua cái gọi bằng hai từ đồng chí “Tôi tên Phạm Thị Tuyết Nhi còn đồng chí tên gì…”. Thú vị hơn nữa là đồng phục em được nhận là những bộ trang phục giống các anh chiến sỹ phòng cháy chữa cháy mặc hàng ngày, cảm giác lúc đó trong người em có cái gì đó lâng lâng xuất phát từ trái tim, một cảm xúc thật khó tả, khoác trên mình bộ đồ đó thể hiện vai trò và trách nhiệm của bản thân em được nâng cao, em thực sự có cảm giác mình đã là một chiến sỹ Cảnh sát PC&CC.

         Hành trình mới bắt đầu, xe lăn bánh, chúng em bắt đầu giao lưu, trò chuyện với nhau rất vui như đã quen biết từ lâu rồi, mang những nụ cười, sự hăng hái của sức trẻ đến Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2, nơi chúng em sẽ trải nghiệm thực tế.

         Rồi từ giây phút đó, em đã được trải qua nhiều điều thú vị, đó là tận mắt chứng kiến các anh chiến sỹ phòng cháy chữa cháy thị phạm cho chúng em về một vụ cháy giả tại Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh, được các anh hướng dẫn về phương tiện chữa cháy, cách rải vòi chữa cháy, cách cầm lăng chiến đấu và các phương pháp chữa cháy, cách bảo quản bảo dưỡng phương tiện…Được sinh hoạt cùng các anh tập thể dục, ăn cùng các anh, đọc báo, xem thời sự cùng các anh …thật sự em từng nghĩ em đã trở thành người đồng đội của các anh.

         Chúng em rất biết ơn tất cả các anh chiến sỹ phòng cháy chữa cháy không chỉ vì các anh đã truyền đạt kiến thức cho chúng em mà hơn nữa các anh đã chăm sóc chúng em như những người em trong gia đình, giúp cho chúng em hoàn thành tốt nhiệm vụ của chương trình trải nghiệm và còn rất nhiều thú vị khác mà thời gian không cho phép để em bầy tỏ trên trang giấy này. Cảm ơn các anh chị trong Ban Tổ chức đã tạo ra chương trình, một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chúng em. Cảm ơn tất cả đã cùng em tạo nên một hồi ức cực kỳ đẹp và khó quên, một hành trang kiến thức bước vào cuộc sống.

Em yêu Chương trình “Tôi là chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy”

 

Trần Hữu Thắng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 941 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 48

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42989901
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.