Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu căn hộ cao cấp Somerset, Quận 2 (18/9/2017 15:29)

Nhằm nâng cao ý thức và trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm, dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ,nhân viên làm việc tại tòa nhà, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 14/09/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu căn hộ cao cấp Somerset (số 628C, đường Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú, Quận 2).

Khu căn hộ cao cấp Somerset là một chung cư cao cấp dành cho người dân trong nước và người nước ngoài đến giao dịch, mua bán các căn hộ để sinh hoạt lâu dài, bên cạnh đó còn có chức năng kinh doanh, trưng bày sản phẩm với nhiều mặt hàng. Tòa nhà được xây dựng với kiến trúc 01 tầng trệt, 26 tầng lầu và tầng mái. Tổng diện tích sử dụng là 67.068 m2.

Tình huống giả định do chạm chập thiết bị điện, hệ thống điện tại khu vực văn phòng làm việc tầng 3 và lan sang các khu vực xung quanh. Chất cháy chủ yếu là vật liệu trang trí nội thất, các trang thiết bị điện, điện tử, bàn ghế, tủ, giấy tờ các loại,.

Khi đám cháy mới phát sinh, lực lượng tại chỗ đã huy động hơn 40 người (chia làm 05 tổ) tham gia cứu người, triển khai 02 đường vòi B từ hệ thống chữa cháy họng nước vách tường và 02 lăng B khống chế ngọn lửa ngăn chặn cháy lan ban đầu, sau đó gọi ngay cho lực lượng chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ chuyên nghiệp ứng cứu.               


Lực lượng PCCC cơ sở di dời tài sản và cứu người bị nạn thoát ra khỏi đám cháy

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 2 đã huy động 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 01 xe chở phương tiện và 01 máy bơm chữa cháy cùng 35 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy.

Khi đến nơi, Chỉ huy chữa cháy chỉ đạo cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 triển khai 06 lăng B và 01 lăng giá tấn công gốc lửa, ngăn chặn cháy lan; Cử 02 chiến sỹ trinh sát đeo mặt nạ phòng độc kèm bình khí tài vào bên trong tòa nhà hướng dẫn những người bị nạn thoát ra bằng các lối thoát hiểm và cứu được 01 nạn nhân bị thương trong lan can tầng 3 do vấp ngã trong khi xảy ra vụ cháy.

Lực lượng Cảnh sát PC&CC Quận 2 và lực lượng PCCC cơ sở triển khai chữa cháy

Cùng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng PCCC tại chỗ đã có các lực lượng khác tham gia phối hợp như: Công an Phường An Phú, Bệnh viện Quận 2, Công ty Điện lực Thủ Thiêm,...

Buổi diễn tập diễn ra khoảng 30 phút, được đánh giá là thành công, các tổ đã thực hiện đúng quy trình, kế hoạch, quá trình diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn như kế hoạch đề ra.

Sau cuộc diễn tập, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 2 đã có buổi họp rút kinh nghiệm cuộc diễn tập với Ban Giám đốc khu căn hộ cao cấp Somerset và các đơn vị phối hợp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy đồng thời tạo sự phối hợp đồng bộ giữa cơ sở với các cơ quan chức năng như: Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an Phường, Điện lực, Công ty cấp nước…trong xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp xảy ra.

 

Đặng Thủy – Nguyễn Hoàng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 880 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 44

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
  Hội nghị sơ kết công tác hậu cần kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2018
  Tập huấn công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC và một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra an toàn PCCC
  Biện pháp PCCC tại các cây xăng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu
  An toàn PCCC trong quá trình thi công xây dựng công trình
  Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện
  Cảnh sát PC&CC TPHCM chủ động nghiên cứu giải pháp PCCC-CNCH đối với không gian, công trình ngầm đô thị
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40034330
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.