Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức kiểm tra an toàn PCCC đối với các điểm giữ xe, gara xe (8/10/2017 15:36)

Nhằm đảm bảo an toàn về PCCC đối với các điểm giữ xe, gara xe trên địa bàn quận 1, ngày 19/9/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã tham mưu cho lãnh đạo UBND Quận 1 ban hành Kế hoạch kiểm tra chuyên đề đối với các điểm giữ xe, gara xe trên địa bàn

Theo đó, hoạt động kiểm tra trên sẽ tiến hành từ ngày 02/10/2017 đến hết ngày 12/10/2017 đối với 76 điểm giữ xe, gara xe

 

Mục đích của lần kiểm tra chuyên đề này nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các điểm giữ xe, gara xe trên địa bàn Quận 1; phát hiện và hướng dẫn các cơ sở khắc phục kịp thời những vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy có khả năng gây cháy và cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với các điểm trông giữ xe công cộng, gara xe; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy và thực hiện các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các điểm giữ xe, gara xe; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Trong trường hợp cần thiết, nếu xét thấy cơ sở có những vi phạm nghiêm trọng về an toàn phòng cháy chữa cháy có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ kiên quyết xử lý tạm đình chỉ hoạt động ngay để khắc phục. 

 

Việc kiểm tra căn cứ vào các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy của cơ sở như: việc lập hồ sơ theo dõi, quản lý về phòng cháy chữa cháy; hồ sơ thiết kế thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy; việc bố trí mặt bằng bao gồm (các điều kiện quy định việc bố trí khu vực bãi giữ xe, gara xe và các khu vực khác có liên quan; khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy; kích thước nơi lưu giữ xe; chiều rộng lối đi, đường giao thông phục vụ chữa cháy). Điều kiện về thoát nạn; số lượng và tình trạng các lối thoát nạn; chiều cao thông thủy, chiều rộng thông thủy, chiều rộng tổng cộng các lối thoát nạn; khoảng cách từ vị trí xa nhất đến lối thoát nạn gần nhất, khoảng cách tối thiểu giữa 2 lối thoát nạn. Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn lối thoát nạn; các dụng cụ, phương tiện phục vụ thoát nạn (nếu có), mặt nạ phòng độc, hệ thống thông gió hút khói, phương tiện, dụng cụ phá dỡ; Giải pháp ngăn cháy (các điều kiện về tường ngăn cháy, sàn ngăn cháy, vách ngăn cháy); điều kiện an toàn hệ thống điện, tình trạng của các hệ thống điện bảo vệ phòng cháy chữa cháy, nguồn điện dự phòng, các quy định an toàn khi sử dụng điện và các biện pháp quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt. Việc trang bị, khả năng hoạt động của các hệ thống phòng cháy chữa cháy; phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, nguồn nước dự trữ chữa cháy. Chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, khả năng huy động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trong các tình huống có thể phát sinh cháy, nổ.

 

Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã phối hợp với các đơn vị liên quan như: Phòng Kinh tế Quận, trật tự đô thị Quận, Công an phường,… đã tiến hành kiểm tra đối với 12 điểm giữ xe, gara xe. Nhìn chung các điểm này, đã chấp hành tốt các quy định về PCCC như: trang bị bình chữa cháy xách tay các loại, kẻ vạch tuyến và bố trí xe đỗ, đậu hướng đầu xe ra ngoài theo hướng thoát nạn, niêm yết các nội quy, tiêu lệnh về PCCC. Điển hình như bãi xe của Ngân hàng HD Bank (số 01 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1) đã chấp hành tốt các quy định như đã nêu trên. Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng có một số điểm trông giữ xe, còn lơ là trong công tác PCCC như: niêm yết bảng nội quy, tiêu lệnh cũ mờ chưa thay thế, chưa tổ chức tự kiểm tra an toàn về PCCC, chưa trang bị trang phục chữa cháy theo quy định,… Đối với các trường hợp như trên, đoàn kiểm tra đều tiến hành hướng dẫn, nhắc nhở để thực hiện những quy định về an toàn PCCC trong quá trình kinh doanh.

Kết quả kiểm tra chuyên đề này, sẽ là căn cứ để Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đánh giá thực trạng của tất cả các điểm giữ xe, gara xe trên địa bàn Quận 1, đồng thời đưa ra hướng khắc phục, giải pháp cụ thể cho từng bãi xe.

Lê Minh Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 273 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 14

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Siêu thị Coopmark Hiệp Thành làm công tác an toàn PCCC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư Sinh Lợi, huyện Bình Chánh
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kho hàng khi Tết Nguyên đán cận kề
  Một số biện pháp an toàn an toàn PCCC trong dịp tết Nguyên đán 2018 đối với hộ dân cư
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 giải quyết phản ảnh của người dân liên quan đến thoát nạn
  Cháy, nổ bãi giữ xe – hiểm họa đã được báo trước
  Đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại và các kho hàng chứa hàng hóa phục vụ tết
  Kiểm tra an toàn PCCC tại bến xe Miền Tây
  Hiểm họa cháy, nổ nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
38703736
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.