Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Thành phố tiến hành kiểm tra hàng loạt chợ, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị dịp cuối năm (26/1/2022 09:02)

Sáng 25/02/2022, Đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) đã tiến kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại Trung tâm thương mại Giga mall (Thủ Đức)

Từ nay đến cuối năm 2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an TPHCM phối hợp với các sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra an toàn PCCC ở hàng loạt các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị và các cơ sở vui chơi, giải trí tập trung đông người trên địa bàn TPHCM.

Đoàn kiểm tra của Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TPHCM do Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng, Phó phòng PC07 làm trưởng đoàn, đã tiến kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại Trung tâm thương mại Giga mall ở địa chỉ 240-242 đường Kha Vạn Cân (nay là đường Phạm Văn Đồng), phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đoàn kiểm tra an toàn PCCC và CNCH của công an TPHCM kiểm tra trung tâm thương mại Giga mall, Thủ Đức.

 

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ của tòa nhà cũng như kiểm tra hiện trường ở nhiều khu vực như khu vui chơi, giải trí, khu nhà hàng, siêu thị, rạp chiếu phim trong tòa nhà. Đặc biệt, đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành kiểm tra khu vực tầng hầm và kiểm tra nhanh hệ thống PCCC tự động ở đây.

Ngoài ra, khu vực máy phát điện, và các hệ thống dẫn gas và nguồn nước chữa cháy của tòa nhà cũng được đoàn công tác kiểm tra một cách kỹ lưỡng.


Đoàn công tác kiểm tra khu vực tầng hầm và kiểm tra hệ thống PCCC tự động.

 

Sau hơn 3 giờ kiểm tra hầu hết những nơi trọng yếu về an toàn PCCC của tòa nhà, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng cháy, chữa cháy tại đây. Với các trang thiết bị PCCC được đầu tư hiện đại, hoạt động tốt, cùng với lực lượng PCCC cơ sở khoảng 50 người được đào tạo và huấn luyện bài bản. Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng lưu ý chủ đầu tư và Ban quản lý của tòa nhà cũng như lực lượng PCCC cơ sở phải hết sức cảnh giác, không được chủ quan trong công tác PCCC. Đặc biệt, vào dịp cuối năm nhu cầu vui chơi giải trí và tham quan, mua sắm ở trung tâm sẽ tăng cao.

Về phía tòa nhà, ông Phan Tấn Phúc, Tổng giám đốc Khang Gia Land, chủ đầu tư của trung tâm thương mai Giga mall cho biết, công tác PCCC của tòa nhà rất được công ty quan tâm và đầu tư để bảo vệ tính mạng con người và tài sản của công ty. Ngoài ra, việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì trang thiết bị PCCC và huấn luyện lực lượng PCCC và CNCH ở cơ sở cũng được thực hiện định kỳ, thường xuyên để hoạt động hiệu quả khi không may nếu phát sinh các sự cố về cháy, nổ.

Trung tâm thương mại Giga mall, Thủ Đức có 7 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 sân thượng phục vụ kinh doanh thương mại, trong đó có siêu thị Coop, khu vui chơi, nhà hàng ăn uống, bãi xe với quy mô khoảng 60.000m2.

 

Nhằm chủ động tăng cường công tác PCCC&CNCH trong cao điểm phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và cơ sở vui chơi, giải trí tập trung đông người, kịp thời phát hiện, hướng dẫn cơ sở khắc phục những vi phạm quy định an toàn PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, trong thời gian từ nay đến cuối năm,

Cùng ngày đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TPHCM Chợ Bình Tây có khoảng 2.358 tiểu thương kinh doanh các mặc hàng quần áo may sẵn, mỹ phẩm, đồ mủ,… Cận Tết Nguyên đán, hàng hóa tại các lô, sạp được tiểu thương nhập về tăng lên đáng kể, hàng ngày chợ đón khách đến tham quan và mua sắm, riêng cao điểm Lễ, Tết đến tham quan, du lịch mua sắm.

Qua đó, đoàn kiểm tra hồ sơ ghi nhận, cơ sở có lưu hồ sơ theo dõi về công tác PCCC; nội quy, quy định trong công tác phòng cháy và chữa cháy, sơ đồ bố trí thoát nạn, thường xuyên duy trì công tác tự kiểm tra an toàn PCCC; có sổ theo dõi kiểm tra hàng ngày các phương tiện PCCC như bình chữa cháy xách tay các loại, đèn chiếu sáng sự cố, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường.

Kết quả kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá công tác chấp hành các quy định về PCCC như: lực lượng PCCC tại chỗ biết sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở, vận hành tốt hệ thống máy bơm chữa cháy.

Kiểm tra xác suất bình chữa cháy xách tại khu vực hành lang bình chữa cháy xách tay (bằng bột) đồng đo áp suất khí đẩy trong bình vượt mức cho quy định

 Kiểm tra xác suất các tiểu thương tại các sạp thì 3 người có 1 người biết cách sử dụng bình chữa cháy xách tay nhưng thao tác không đúng còn lại 2 người không biết cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, hành lang buôn bán để hàng hoá lấn chiếm lối đi thoát nạn.

 Làm việc với Ban quản lý chợ cho biết: hàng ngày đội PCCC cơ sở thường xuyên cử cán bộ đi kiểm tra các hệ thống, phương tiện PCCC, nếu phát hiện hư hỏng, đội sẽ tiến hành sửa chữa ngay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên tập luyện nghiệp vụ PCCC tại cơ sở, để xử lý hiệu quả khi có sự cố xảy ra…”

Lãnh đạo Chợ  rất quan tâm đến công tác PCCC, nên từ khi xây dựng, lãnh đạo đã gửi hồ sơ cho lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh thẩm duyệt và nghiệm thu đúng quy định. Một số hệ thống PCCC được đầu tư gồm: máy bơm chữa cháy, bể nước chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động được lắp đặt gồm tủ trung tâm và đầu báo khói, báo nhiệt cảnh báo nguy cơ ngay từ đầu nhằm phát hiện kịp và dập ngay khi đám cháy mới phát sinh; lắp đạt hệ thống chữa cháy bằng khi tại khu vực có nguy hiểm về cháy, nổ; lắp đặt hệ thống chống sét đánh thẳng cũng như đầu tư thêm hệ thống chống sét lan truyền nhằm bảo vệ công trình.

Khi đi vào hoạt động ban lãnh đạo đã ra quyết định thành lập đội PCCC tại chỗ gồm 50 người, mỗi ca trực 20 người, khi có sự cố cháy, nổ huy động thêm, lực lượng và phương tiện luôn sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố về cháy, nổ. Hàng năm, cử người tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC; ban hành quy định, nội quy PCCC phù hợp với tình hình thực tế để mọi người chấp hành nhằm đảm bảo an toàn PCCC như: khi hết giờ làm việc và những ngày nghỉ ngắt điện khi rời khỏi phòng, sắp xếp hàng hóa hồ sơ, sổ sách xa hệ thống điện, lắp đặt biển cấm lửa ở khu vực có nhiều chất cháy.

Qua kiểm đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm về công tác PCCC của lãnh đạo cơ sở, nên từ khi đi vào hoạt động đến nay. Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC hiện có tại cơ sở.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 360 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 18

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Hướng dẫn cách để thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy xảy ra tại nhà độc lập, liền kề và chung cư, nhà cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Tổ liên gia an toàn PCCC - Cánh tay nối dài của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
  Sửa đổi, bổ sung một số quy định về PCCC và CNCH
  Tài liệu tuyên truyền các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội thông qua năm 2024
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử"
  Nguy cơ từ các hoại hình nhà ở “chuồng cọp” trong công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay
  Thực hành kế hoạch thoát nạn khi cháy tại nhà của bạn
  Nắng nóng dài ngày, nhiều vụ cháy nhà, xưởng, cỏ rác xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh - Những khuyến cáo người dân cần lưu ý
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54380588
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.