Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 làm tốt công tác bảo vệ Hội nghị Quan chức cấp cao APEC lần thứ ba (SOM 3) và các hoạt động liên quan của năm APEC Việt Nam 2017 (6/9/2017 16:46)

Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 là một trong những đơn vị được trực tiếp giao nhiệm vụ, đảm bảo an an toàn PCCC đối với Hội nghị Quan chức cấp cao APEC lần thứ ba (SOM 3) và các điểm tổ chức các hoạt động của năm APEC Việt Nam 2017 trên địa bàn quản lý.

 

CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1

chuẩn bị lên đường bảo vệ các điểm diễn ra hoạt động

Ngay khi nhận được nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả những phần việc mà cấp trên giao phó.

Cụ thể, cách đây vài tháng, đơn vị đã tiến hành rà soát lại tất cả các điểm sẽ diễn ra hoạt động trên và tiến hành kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các điều kiện về đảm bảo an toàn PCCC, không để xảy ra cháy nổ trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao APEC lần thứ ba (SOM 3) và các hoạt động của năm APEC Việt Nam 2017, như: Trang bị bình chữa cháy xách tay các loại; lắp đặt thêm các đèn chiếu sáng sự cố; đảm bảo an toàn về điện; cách xử lý khi phát hiện có sự cố cháy, nổ xảy ra; thao tác vận hành hệ thống chữa cháy vách tường;…

 

Hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện về đảm bảo an toàn PCCC

Chủ động phối hợp với người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Tổ chức kiểm tra và hướng dẫn lực lượng tại chỗ thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ và chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ để kịp thời xử lý các tình huống ngay khi mới phát sinh.

Đơn vị đã phối hợp với các khu phố, tổ dân phố, người dân và các cơ quan doanh nghiệp xung quanh các điểm diễn ra các hoạt động trên, tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ về PCCC như: cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, các tư thế cầm lăng chiến đấu, cách tìm kiếm và cứu người bị nạn trong điều kiện cháy,... Để khi có yêu cầu, lực lượng này sẽ là lực lượng nòng cốt, huy động được ngay, để cùng đơn vị dập tắt đám cháy ngay khi mới phát sinh.

 

Hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Hàng ngày vào lúc 7 giờ 30 phút và 16 giờ 15 phút, đơn vị thường xuyên tổ chức cho CBCS túc trực theo đầu xe, kiểm tra việc hoạt động của các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thay thế ngay các phương tiện bị hư hỏng, để xử dụng hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Rà soát, bổ sung phương án cứu nạn, cứu hộ tại các điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm; phương án xử lý các tình huống cháy, nổ lớn tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ sở trọng điểm trên địa bàn quản lý. Đồng thời kiểm tra lực lượng, phương tiện, thiết bị, xăng dầu phục vụ công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, rà soát chuẩn bị trang thiết bị phòng, chống biểu tình, bạo loạn, Đảm bảo chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, đảm bảo 100% quân số theo đầu xe, xuất xe nhanh, chủ động và xử lý hiệu quả các sự cố xảy ra. 

 

Kiểm tra nguồn nước phục vụ chữa cháy

 Đơn vị thường xuyên phối kết hợp với các lực lượng chức năng như: Công an quận, Công an phường, Bộ Đội, các phòng ban nghiệp vụ của quận, các đơn vị chức năng có liên quan nắm chắc tình hình, để kịp thời tham gia giữ gìn, giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, triển khai các kế hoạch bảo vệ, các phương án chữa cháy đảm bảo an toàn về PCCC tại các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm và các điểm có thể xảy ra các cuộc biểu tình. Chủ động phát hiện, ngăn chặn những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng phá hoại gây cháy, nổ của các thế lực thù địch, đối tượng phản động và số đối tượng lưu vong phản động,…

Đồng thời, đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2, Quận 4 và Quận 7 trong công tác nghiệp vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho các điểm cần bảo vệ trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao APEC lần thứ ba (SOM 3) và các hoạt động của năm APEC Việt Nam 2017.

 

CBCS Phòng cảnh sát PC&CC Quận 1 tại các điểm bảo vệ

Trong các ngày (từ ngày 18/8/2017 đến ngày 30/8/2017), tại các điểm diễn ra hoạt động, đơn vị thường xuyên bố trí 06 CBCS cùng 01 xe chữa cháy với đầy đủ phương tiện hiện đại, để xử lý ngay các sự cố về cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, bố trí cán bộ kiểm tra phụ trách địa bàn, thực hiện việc tuần hành, kiểm tra tại các điểm, để phát hiện những thiếu sót về PCCC, có biện pháp khắc phục ngay, không để cháy nổ xảy ra.

Qua công tác triển khai bảo vệ, trong thời gian diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao APEC lần thứ ba (SOM 3) và các hoạt động liên quan trong khuôn khổ các hoạt động của năm APEC Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 18/8/2017 đến ngày 30/8/2017), trên địa bàn quản lý không xảy ra các tình huống gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC.

Hiện tại đơn vị vẫn đang tiếp tục triển khai các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ diễn ra từ ngày 09/9/2017 đến ngày 15/9/2017.

Vũ Quang Tưởng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 309 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC và một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra an toàn PCCC
  Biện pháp PCCC tại các cây xăng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu
  An toàn PCCC trong quá trình thi công xây dựng công trình
  Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện
  Cảnh sát PC&CC TPHCM chủ động nghiên cứu giải pháp PCCC-CNCH đối với không gian, công trình ngầm đô thị
  Ai làm PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn?
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ
  Công đoàn nghành y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ PCCC
  Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng
  Công tác phòng cháy chữa cháy vấn đề không được xem nhẹ
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39828112
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.