Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Phối hợp kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo gây ảnh hưởng đến công tác PCCC (4/11/2019 18:10)

Thực hiện Công văn số 2757/CATP-PC07 ngày 23/9/2019 của Công an Thành phố về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo gây ảnh hưởng đến công tác PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Công an quận Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch số 284/KH-CATĐ-PCCC ngày 01/10/2019 và chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai, phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin và Ủy ban nhân dân 12 Phường thực hiện kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn về công tác PCCC các cơ sở có sử dụng và lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo lớn có nguy cơ mất an toàn PCCC trên địa bàn Quận.

 

Công an quận Thủ Đức phối hợp kiểm tra, hướng dẫn về công tác PCCC các cơ sở có sử dụng và lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo.

Qua công tác kiểm tra, nhìn chung người đứng đầu các cơ sở có thực hiện các quy định về PCCC như: định kỳ tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ, thực hiện các quy định về công tác PCCC, có ban hành, niêm yết nội quy, tiêu lệnh, biển cấm, thông báo, quy định về PCCC; tự kiểm tra các điều kiện về an toàn PCCC tại cơ sở như bình chữa cháy, biển chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn cơ sở vi phạm trong công tác PCCC, cụ thể đã kiểm tra 62 cơ sở (trong đó có 07 cơ sở nguy hiểm cháy, nổ thuộc Phụ lục II – Nghị định 79/2014/NĐ-CP) lập 62 biên bản kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và phát hiện xử lý vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở vi phạm về quy định an toàn PCCC.

Thông qua đợt kiểm tra, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trang bị những kiến thức về các biện pháp PCCC và kỹ năng xử lý và thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với các quy định trong công tác an toàn PCCC. Nhắc nhở các cơ sở chủ động trong công tác tự kiểm tra, bảo dưỡng các biển hiệu, bảng quảng cáo đã được lắp đặt, thay mới các bảng hiệu sử dụng nhiều năm đã xuống cấp để đảm bảo an toàn PCCC; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện PCCC đã được trang bị và hạn chế vi phạm trong lĩnh vực PCCC để duy trì tốt công tác an toàn PCCC đối với các cơ sở có lặp đặt sử dụng biển hiệu, bảng quảng cáo trên địa bàn quận Thủ Đức.

Công an Quận Thủ Đức

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 331 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Phối hợp kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo gây ảnh hưởng đến công tác PCCC
  Hơn 300 cán bộ kiểm tra TP. HCM tập huấn công tác tuyên truyền PCCC&CNCH
  Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đường hầm sông Sài Gòn
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
43169310
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.