Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố (31/10/2018 09:11)

Đoàn kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Hồ Chí Minh gồm(Đại diện các ban ngành: lãnh đạo UBND quận, huyện, Phòng Cảnh sát PC&CC và CNCH, Sở công thương, Tổng Công ty điện lực Thành Phố, đại diện ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành Phố) tổ chức kiểm tra tại một số cơ sở trong điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bànthành phố.

 Sáng 26/10/2018, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Tòa nhà Cantavil Hoàn Cầu. Địa chỉ: Số 600A Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra thực tế, Tòa nhà Daewon - Hoàn Cầu có tổng diện tích mặt bằng là 3.500 m2, cao 19 tầng trong đó 02 tầng hầm bố trí giữ xe, tầng 1 và tầng 2 là khu thương mại dịch vụ. Tổng số căn hộ là 189 căn.Công trình đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định;

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Cách - Phó Trưởng phòng PC07 phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra ghi nhận tại tòa nhà còn tồn tại các thiếu sót sau như sau: Đường giao thông xung quanh cơ sở xe chữa cháy không tiếp cận và triển khai được các hoạt động chữa cháy.Tại các hành lang các tầng chưa lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố. Kiểm tra xác xuất đèn chiếu sáng sự cố tại buồng thang bộ, tầng hầm ghi nhận các đèn chiếu sáng sự cố có cường độ sáng yếu không đảm bảo chiếu sáng khi có sự cố. Bình chữa cháy được bố trí phân tán tại các khu vực trong công trình, tại thời điểm kiểm tra ghi nhận các bình chữa cháy còn thời hạn sử dụng. Tuy nhiên một số bình chữa cháy đồng hồ đo áp suất không đảm bảo áp suất theo quy định. Thử kích hoạt 02 đầu báo cháy tại khu vực tầng hầm B2 ghi nhận hệ thống có liên động với hệ thống màn nước ngăn cháy, hệ thống tăng áp buồng thang và thang máy. Kiểm tra hoạt động của hệ thống màn nước ngăn cháy hoạt động bình thường; sử dụng thiết bị đo kiểm tra áp suất dư buồng thang bộ ghi nhận áp suất là 450 Pa không đảm bảo theo quy định. Các đội viên đội PCCC tại chỗ đều đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện theo quy định, việc xử lý tình huống cháy của lực lượng tại chỗ chậm chưa đảm bảo yêu cầu. Kiểm tra tại khu vực gas trung tâm, bồn chứa 02 tấn ghi nhận tại khu vực này chưa niêm yết biển báo, biển cấm, cảnh báo nguy hiểm. Kiểm tra tại khu vực trạm bơm đèn chiếu sự cố thiếu, hư hỏng không đảm bảo theo quy định.

Cán bộ kiểm tra chỉ ra những thiếu sót, tồn tại của cơ sở

Qua buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những hạn chế và phân tích rõ mối nguy hiểm có thể  xảy ra cháy, nổ nếu như không khắc phục kịp thời các tồn tại. Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban giám đốc tòa nhà  triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung kiến nghị tồn tại thiếu sót.

Kết thúc buổi kiểm tra, Ban giám đốc tòa nhà cam kết sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và cam kết sẽ làm tốt công tác PCCC trong thời gian tới.

                                                                                                    Tổ tuyên truyền - PC07.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 329 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42989948
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.